Hỏi và đáp

Nội dung tìm kiếm
Lĩnh vực
Số trang hiển thị
Câu hỏi :

Kính thưa quý cơ quan nhà nước , Hiện nay tôi đang nhập khẩu và phân phối các thiết bị máy văn phòng do nhu cầu mở rộng thị trường nên tôi triển khai bán hàng trên Website. Vậy cho tôi hỏi bán hàng trên website tôi có phải đăng ký không? nếu đăng ký thì đăng ký ở đâu? Xin cảm ơn quý cơ quan
Website của tôi là : https://chothuemayphoto247.net/
https://chothuemayphoto247.net/
CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI BÌNH DƯƠNG

Câu trả lời :

Quý khách có thể liên hệ với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, (Địa chỉ: 25 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm- Hà Nội, Điện thoại: 024 222 05 512 Email: qltmdt@moit.gov.vn) để được tư vấn thêm.
Có thế đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://online.gov.vn/
Trân trọng!

Câu hỏi :

Công ty tối có tổ chức chương trình trưng bày sản phẩm cho khách hàng ,trả thưởng khi kết thúc thời gian (sau 3 tháng ) với điều kiện KH phải mua và trưng bày đúng số lượng thỏa thuận.( Đã đăng ký và được sự chấp thuận của Sở Công Thương ) Sau khi chương trình kết thúc ,chúng tôi muốn tiếp tục duy trì ,gia hạn thêm 3 tháng nữa ( nội dung chương trình không thay đổi ) Trong trường hợp này, công ty chúng tôi có phải làm lại hồ sơ gửi cho Sở Công Thương hay không ? Thời gian gửi ? Xin vui lòng cho tôi biết . Trân trọng cảm ơn.

Câu trả lời :

Trong trường hợp thương nhân đã kết thúc chương trình khuyến mại và hoàn tất các nghĩa vụ trả thưởng cho khách hàng theo quy định thì trước khi tiếp tục tiến hành thực hiện khuyến mại đợt thứ 2, thương nhân có nghĩa vụ tiếp tục nộp hồ sơ đến Sở Công Thương nơi thực hiện khuyến mại (như đợt trước đó).
Các hình thức khuyến mại được quy định tại mục 1 khoản II của Thông tư 07/2007/TTLT-BTM-BTC thì thương nhân phải hoàn thiện hồ sơ theo mẫu KM-01 của Thông tư này.

Câu hỏi :

VPĐD của chúng tôi muốn thay đổi trưởng đại diện từ người Việt Nam sang trưởng đại diện người nước ngoài thì xin hỏi chúng tôi cần chuẩn bị những thủ tục gì? Rất mong được trả lời sớm từ Anh (Chị)! Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời :

Theo quy định tại điều 10 Nghị định 72-2006/NĐ-CP ngày 25/7/2006 của Chính phủ và Thông tư số 11/2006/TT-BTM ngày 28/9/2006 của Bộ Công Thương, khi Văn phòng đại diện thay đổi Trưởng đại diện cần làm thủ tục điều chỉnh Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, hồ sơ gồm có: - Đơn đề nghị điều chỉnh Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, theo mẫu MĐ-2 Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 11/2006/TT-BTM, do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký; - Bản gốc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp. - Giấy tờ chứng minh người đứng đầu Văn phòng đại diện mãn nhiệm đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, tài chính với Nhà nước Việt Nam. - Bản sao hộ chiếu/chứng minh nhân dân của người đứng đầu Văn phòng đại diện sắp kế nhiệm

Câu hỏi :

Tên thương nhân trong form mẫu đăng ký Chương trình khuyến mãi là ghi tên công ty hay là tên Giám đốc ạ?
Người liên hệ là Chủ công ty hay là người làm thủ tục đăng ký.
50% Giá trị phần thưởng không có người nhận thì khi nộp báo cáo chương trình khuyến mãi mình nộp tại Bộ Công Thương, hay đến đó nộp rồi sẽ có giấy nộp tiền qua kho bạc nộp?

Câu trả lời :

1. Thương nhân thực hiện khuyến mại phải điền tên theo đúng tên thương nhân trong giấy phép đăng ký kinh doanh lên trên hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính về khuyến mại.
2. Người liên hệ là nhân viên được Công ty ủy quyền làm đầu mối thực hiện các thủ tục hành chính về khuyến mại.
3. Căn cứ theo quy định tại Khoản 11 Mục II Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC, thương nhân nộp 50% giá trị giải thưởng không có người trúng thưởng theo Quyết định thu nộp 50% giá trị đã công bố của giải thưởng không có người trúng thưởng của Cơ quan quản lý nhà nước đã xác nhận đăng ký thực hiện khuyến mại tại Kho bạc nhà nước.

Câu hỏi :

Hiện tại công ty chúng tôi mới đi vào hoạt động kinh doanh chính thức bắt đầu từ quý 2 năm 2015. Chúng tôi hiện tại có một cơ sở bán lẻ duy nhất tại L1-31A, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và bán các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc từ Israel. Do sản phẩm mới ở thị trường Việt Nam, nên ban lãnh đạo công ty có ý định thực hiện chính sách bán hàng giảm giá trong 1-2 năm đầu tiên. Cụ thể là khách hàng khi mua sản phẩm của công ty có thể được giảm giá từ 10-50% (tối đa 50%) tùy thỏa thuận giữa khách hàng và nhân viên bán hàng. Vì thế chúng tôi muốn hỏi chính sách bán hàng chiết khấu đó có phải chịu sự điều chỉnh của các quy định về khuyến mãi không? Công ty chúng tôi có phải xin phép Sở về việc thực hiện việc bán hàng giảm giá này không?

Câu trả lời :

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại dưới hình thức khuyến mại được quy định tại điểm c khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC: Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại đến Sở Công Thương của các tỉnh, thành phố nơi tổ chức khuyến mại trước khi thực hiện chương trình khuyến mại. 2. Trường hợp thực hiện chương trình khuyến mại dưới hình thức nêu trên, Quý Công ty cần lưu ý thời gian thực hiện chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 ngày, tổng thời gian thực hiện chương trình khuyến mại đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 90 ngày trong một năm (theo quy định tại Khoản 4, Điều 9 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP).

Câu hỏi :

Công ty chúng tôi kinh doanh sàn TMĐT Deca.vn, mời các nhà cung cấp (người bán) vào sàn giới thiệu SP và bán hàng. Người mua vào sàn để đặt mua hàng. Sàn TMĐT không phải là người bán hàng. Để kéo người mua vào sàn, sàn có tổ chức các chương trình hỗ trợ người mua hàng bằng cách tặng coupon, hỗ trợ 1 phần giá trị đơn hàng cho người mua hàng trên sàn. Tôi xin hỏi: 1.Sàn có phải thông báo chương trình hỗ trợ KH cho Sở Công thương không? 2.Các chương trình hỗ trợ thay đổi liên tục (hàng giờ, hàng ngày) về số lượng, mặt hàng, giá trị, tỷ lệ hỗ trợ,... nếu phải thông báo cụ thể đến từng sự thay đổi thì không khả thi, vậy chỉ thông báo khung chương trình có được không? Xin cảm ơn.

Câu trả lời :

Việc hỗ trợ khách hàng của Quý Công ty nêu trên (tặng quà) nhằm mục đích xúc tiến việc cung ứng dịch vụ của Công ty nên được xem là hoạt động khuyến mại và phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về khuyến mại. Trước khi thực hiện chương trình, Quý Công ty cần phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo/ đăng ký thực hiện khuyến mại theo quy định với cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền. Về trình tự, thủ tục thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại, đề nghị Quý Công ty quy định rõ theo hướng dẫn tại các mẫu được quy địnhtại Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC.

Câu hỏi :

Công ty chúng tôi hàng tháng đều có các chương trình khuyến mại tới cho khách hàng. Vậy cho tôi hỏi, việc đăng ký thời gian khuyến mại có bị giới hạn thời gian trong 1 năm không? Rất mong được giải đáp thắc mắc.

Câu trả lời :

Pháp luật hiện hành về khuyến mại chỉ quy định cụ thể thời gian tối đa thực hiện khuyến mại đối với các chương trình khuyến mại thực hiện dưới hình thức “Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó” (Khoản 4 Điều 9 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP) và hình thức “Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự chương trình khuyến mại mang tính may rủi” (Khoản 4 Điều 12 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP). Đối với các hình thức khuyến mại khác, pháp luật không có quy định nào giới hạn về thời gian thực hiện chương trình.

Câu hỏi :

Công ty chúng tôi kinh Doanh ngành sản xuất thực phẩm. Nhân dịp lễ, tết Trung Thu và tết Nguyên Đán Cty chúng tôi thường hay mua quà tặng cho khách hàng. Cho tôi hỏi, chi phí này Công ty tôi chúng tôi có được trừ khi tính thuế TNDN hay không? và có cần phải đăng ký trên Sở Công Thương hay không? Rất mong được sự phản hồi của quý Sở. Chân thành cảm ơn

Câu trả lời :

1. Việc tặng quà cho khách hàng của Quý Công ty nêu trên nhằm mục đích xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ của Công ty nên được xem là hoạt động khuyến mại và phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về khuyến mại. Trước khi thực hiện chương trình, Quý Công ty cần phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo/ đăng ký thực hiện khuyến mại theo quy định với cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền. 2. Căn cứ theo quy định tại điểm 2.21 Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC và Khoản 4 Điều 1 Luật số 71/2014/QH13 ngày 26/11/2014 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế, khi doanh nghiệp thực hiện khuyến mại thì phần chi phí dùng để khuyến mại được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định

Đặt câu hỏi

Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code