Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải làm việc tại huyện Lâm Thao

Ngày đăng: 14/05/2020 04:29
Lượt xem : 492

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Đại Hà Phú Thọ (CCN Hợp Hải- Kinh Kệ)...

Ngày 14/5, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Lâm Thao và một số doanh nghiệp để nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19; kiểm tra tiến độ xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư của một số Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của huyện Lâm Thao. Tình trạng doanh thu của các doanh nghiệp giảm từ 30-70%; lĩnh vực thương mại-dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề, giảm 30% so với cùng kỳ; một số sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ chậm, do lượng cầu giảm.

...kiểm tra tiến độ xây dựng hạ tầng khu tái định cư cho các hộ dân trong diện di rời để làm dự án CCN Bắc Lâm Thao.

Đối với công tác quản lý, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư tại các CCN đã và đang được triển khai tích cực. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng đối với CCN Bắc Lâm Thao còn có những vướng mắc nhất định về chế độ, chính sách liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng hỗ trợ các hộ dân thuộc diện phải di rời; CCN Hợp Hải-Kinh Kệ vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện.

... kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Đoàn công tác đã đi thực tế, làm việc với Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Công ty TNHH MTV vật liệu không nung Lâm Việt và Công ty TNHH Đại Hà Phú Thọ; kiểm tra tiến độ xây dựng hạ tầng khu tái định cư tại xã Tiên Kiên, công tác giải phóng mặt tại CCN Bắc Lâm Thao và việc xây dựng hạ tầng thu hút đầu tư vào CCN Hợp Hải - Kinh Kệ.

Sau khi đi thực tế, nghe lãnh đạo địa phương báo cáo cụ thể tình hình sản xuất, kinh doanh; công tác quản lý, thu hút đầu tư vào các CCN và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện; kết luận nội dung chương trình công tác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh đã có nhiều giải pháp vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, vừa nỗ lực phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục khắc phục vượt khó, đẩy mạnh sản xuất biến “nguy thành cơ”; cần rà soát đánh giá thực trạng chung trên thị trường để chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào và kế hoạch sản xuất đảm bảo đầu ra phù hợp; quan tâm đổi mới công nghệ, cơ cấu lại sản phẩm…Đồng chí giao các ngành chức năng phối hợp với địa phương và doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, nhất là thương mại điện tử nhằm kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Đối với công tác quản lý, xây dựng hạ tầng tại các CCN trên địa bàn huyện, đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định, song vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc, yêu cầu chính quyền địa phương cần tăng cường công tác quản lý các CCN, rà soát các doanh nghiệp hoạt động trong cụm không hiệu quả để thu hồi đất, bàn giao cho những doanh nghiệp có đủ năng lực sản xuất, kinh doanh. CCN Hợp Hải-Kinh Kệ cần nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục còn lại theo đúng kế hoạch. Đối với dự án CCN Bắc Lâm Thao, cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Những hộ trong diện phải di rời, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động, đối thoại trực tiếp với người dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những vướng mắc kịp thời.

Trong quá trình triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật cần lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực, tập trung máy móc, trang thiết bị kỹ thuật và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công. Bên cạnh đó, địa phương cần giám sát chặt chẽ quá trình thi công, tiến độ xây dựng và chất lượng từng hạng mục theo đúng thiết kế đã được phê duyệt, để sớm tạo mặt bằng, đẩy mạnh thu hút đầu tư, lấp đầy các CCN; tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp đi vào hoạt động với tinh thần Nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp. 

Phương Thảo_baophutho.vn

Admin

Gửi mail

Tin liên quan