Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản năm 2019

Ngày đăng: 30/11/2019 06:17
Lượt xem : 842

Ngày 29/11, Sở Công thương tổ chức hội nghị kết nối cung- cầu sản phẩm nông sản năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian qua, công tác xúc tiến thương mại, kết nối giao thương giữa các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh trong và ngoài tỉnh ngày càng quy mô, mở rộng từ cấp tỉnh đến cấp vùng, có sự liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất, nhà khoa học, nhà phân phối và người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm thế mạnh của tỉnh đã được quảng bá rộng rãi và từng bước thâm nhập các kênh phân phối hiện đại, có mặt tại một số thị trường lớn, đặc biệt đã phát huy hiệu quả Sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh.

Tại hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa, các địa phương, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, trưng bày, quảng bá sản phẩm nông sản đặc trưng với người tiêu dùng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định hội nghị cung cầu là một trong những giải pháp thúc đẩy cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” hiệu quả. Đồng chí yêu cầu đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử, gắn thương mại số với thương mại truyền thống; tiếp tục duy trì và phát huy Sàn giao dịch thương mại điện tử; chỉ đạo các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đầu tư nhân lực, vật lực để chuyển từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trên nền tảng số. Đẩy mạnh công tác khuyến công, khuyến nông để mở rộng quy mô sản xuất, cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng cường tuyên truyền các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tổ chức sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, các làng nghề đổi mới tổ chức sản xuất theo hướng hàng hóa, có kết nối chuỗi gắn với truy xuất nguồn gốc, đáp ứng tiêu chí xuất xứ và tiêu thụ theo hướng thương mại hiện đại. Thực hiện kết nối giao thương với doanh nghiệp, tổ chức thương mại, khắc phục tình trạng được mùa rớt giá.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan truyền thông đẩy mạnh thông tin tuyên truyền giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá, tiếp thị sản phẩm qua Sàn giao dịch thương mại điện tử.

Phương Thảo_baophutho

Admin

Gửi mail

Tin liên quan