Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ thực hiện dự án thuộc Khu công nghiệp Cẩm Khê

Ngày đăng: 23/10/2019 07:36
Lượt xem : 408

Ngày 21/10, đồng chí Phan Trọng Tấn -  TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê; dự án đường dây 22kV mạch kép lộ 471+473 trạm 110kV Cẩm Khê cấp điện cho Khu công nghiệp Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn phát biểu tại buổi làm việc

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Công ty Điện lực Phú Thọ; lãnh đạo huyện Cẩm Khê.

Hiện nay tiến độ triển khai dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê; dự án đường dây 22kV mạch kép lộ 471+473 trạm 110kV Cẩm Khê cấp điện cho Khu công nghiệp Cẩm Khê chậm so với kế hoạch đề ra. Đối với dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn các xã Thanh Nga, Sai Nga, Sơn Nga, Xương Thịnh có tổng diện tích đất thu hồi là 309,4ha. Tuy nhiên đến nay mới chỉ bồi thường giải phóng mặt bằng được 128,4ha với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 92,9 tỷ đồng. Hiện còn 98 hộ dân ở các xã Sai Nga, Xương Thịnh và Thanh Nga bị ảnh hưởng chưa thực hiện được việc kiểm đếm.

Đối với dự án đường dây 22kV mạch kép lộ 471+473 trạm 110kV Cẩm Khê cấp điện cho Khu công nghiệp Cẩm Khê đi qua địa bàn các xã Xương Thịnh, Sơn Tình, Thanh Nga, Sai Nga, Sơn Nga khởi công ngày 24/7/2018, dự kiến hoàn thành theo kế hoạch vào ngày 15/11/2018. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã có những thay đổi thiết kế để phù hợp với quy hoạch điều chỉnh và mặt bằng. Do không thể thương thảo được với người dân trong công tác giải phóng mặt bằng nên tại vị trí một số cột và vị trí móng cột, tuyến cáp ngầm bắt buộc phải điều chỉnh thiết kế, gây ảnh hưởng tiến độ.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã làm rõ nguyên nhân, hạn chế trong công tác giải phóng mặt bằng của 2 dự án trên. Đồng chí nhấn mạnh, việc triển khai dự án có vai trò quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển sản xuất của các nhà đầu tư. Do vậy, việc giải quyết tháo gỡ khó khăn là trách nhiệm của huyện Cẩm Khê, các xã liên quan và các đơn vị chủ đầu tư.

Để đảm bảo cho dự án đường dây 22kV mạch kép lộ 471+473 trạm 110kV Cẩm Khê cấp điện cho Khu công nghiệp Cẩm Khê hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 30/11/2019 để cung cấp nguồn điện cho các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn yêu cầu: Các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng bảo vệ hành lang cảnh quan lưới điện; xác định rõ trách nhiệm của các bên, những công việc cụ thể phải làm để đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng lưới điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê.

Theo phutho.gov.vn

Admin

Gửi mail

Tin liên quan