Gặp mặt, vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019

Ngày đăng: 14/10/2019 07:07
Lượt xem : 904

Phát biểu tại buổi gặp mặt, vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019 vào ngày 12/10, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân, tạo địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị và trên 350 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển doanh nghiệp, tỉnh Phú Thọ đã ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế phát huy tiềm năng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh kết quả đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cũng chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, cùng với việc chia sẻ với chính quyền địa phương những khó khăn vướng mắc để tìm biện pháp tháo gỡ, các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế so sánh nhất là đất đai, nguồn nguyên liệu, lao động, tiềm năng du lịch, dịch vụ... Các doanh nghiệp cần mạnh dạn hơn nữa trong đầu tư sản xuất kinh doanh với cơ cấu ngành, nghề hợp lý. Đồng thời chú trọng ứng dụng khoa học, đổi mới công nghệ vào công tác quản trị doanh nghiệp và sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng hoa cho các doanh nghiệp nộp thuế cao trong năm 2019

Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế của tỉnh và còn nhiều dư địa phát triển như: Khai thác tiềm năng về tài nguyên rừng, sản xuất nông nghiệp, phát triển dịch vụ. Tăng cường liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, đoàn kết trao đổi thông tin, kinh nghiệm và học hỏi, hỗ trợ nhau để cùng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mong muốn đội ngũ doanh nhân cần có ý chí, quyết tâm, tự tin, tích cực nghiên cứu, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức quản trị doanh nghiệp; đề cao ý thức công dân, xây dựng đạo đức, văn hóa trong kinh doanh, tạo dựng và giữ gìn chữ tín của doanh nghiệp. Cùng với đó, chấp hành phát luật, tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện. Các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phát huy vai trò, làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Làm tốt chức năng định hướng, cải cách hành chính công, tạo địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Nâng cao kỷ luật công vụ, tinh thành trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, đồng hành cùng doanh doanh nghiệp, vì sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiêu biểu

Trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 4.700 doanh nghiệp đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Các doanh nghiệp đã đóng góp trên 50% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, gần 85% tổng thu ngân sách Nhà nước; thu hút, tạo việc làm cho hơn 150.000 lao động với thu nhập bình quân trên 6,5 triệu đồng/người/tháng. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực tham gia thực hiện các chính sách xã hội như hưởng ứng cuộc vận động Vì người nghèo, xoá nhà tạm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, đóng góp xây dựng các quỹ xã hội... Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đã khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh.

Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ vinh danh

Trong dịp này, UBND tỉnh vinh danh 50 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Khánh Trang - Phutho.gov.vn

Admin

Gửi mail

Tin liên quan