Tập huấn - hội thảo hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày đăng: 04/07/2019 03:39
Lượt xem : 330

Description: E:\Thai\Picture\2019\T7\Hội nhập KTQT 4.7\HN1.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc

Hội nhập kinh tế quốc tế là xu thế tất yếu, là cơ hội để mở rộng thị trường, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội; tạo động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế tiến, đồng thời cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh tiếp cận thị trường quốc tế.

Ngày 4/7/2019, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Phú Thọ phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Viện Đào tạo phát triển giáo dục tổ chức hội nghị Tập huấn - hội thảo hội nhập kinh tế quốc tế cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức Liên minh hợp tác xã, chủ tịch HĐQT, giám đốc, phó giám đốc, Ban kiểm soát, kế toán các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Sở Công Thương, đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh, đại diện lãnh đạo Viện Đào tạo phát triển giáo dục, các thành viên Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh.

Tại buổi tập huấn - hội thảo, các đại biểu đã được Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tất Thắng - nghiên cứu viên cao cấp Bộ Công Thương truyền đạt những kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế như: Thời cơ và thách thức của CPTPP đối với Việt Nam, đặc biệt đối với lĩnh vực nông nghiệp và đối với các doanh nghiệp Nhỏ và vừa; Một số nội dung chính của Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EV FTA và IPA).

Description: E:\Thai\Picture\2019\T7\Hội nhập KTQT 4.7\HN2.JPG

Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tất Thắng - nghiên cứu viên cao cấp Bộ Công Thương trình bày các vấn đề về hội nhập kinh tế quốc tế

Cũng tại buổi tập huấn, các ý kiến, các vấn đề vướng mắc của các đơn vị, đặc biệt là các HTX trong triển khai thực hiện các văn bản luật về sản xuất, kinh doanh và các nội dung về hội nhập kinh tế quốc tế đã được giảng viên và chuyên gia giải đáp.

Quang cảnh buổi Tập  huấn - Hội thảo

Thông qua buổi tập huấn, sẽ nhằm giúp các hợp tác xã có thêm kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế; từ đó xác định rõ mục tiêu và chủ động hơn nữa trong việc sản xuất kinh doanh nhằm thích nghi nhanh trong thời kỳ hội nhập./.

Nguyễn Thái

 

Admin

Gửi mail

Tin liên quan