Hội nghị phổ biến các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị điện, dụng cụ điện và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Ngày đăng: 17/05/2019 05:10
Lượt xem : 367

Ngày 17/5/2019, Sở Công Thương Phú Thọ phối hợp với Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị điện, dụng cụ điện và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tham dự Hội nghị có đại diện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường - Bộ Công Thương, đồng chí Nguyễn Kim Liên - Phó Giám đốc Sở Công Thương Phú Thọ, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Công ty Điện lực Phú Thọ, Điện lực các huyện, thành, thị và Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Liên - Phó Giám đốc Sở Công Thương Phú Thọ nhấn mạnh việc đảm bảo cung ứng điện cho các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được an toàn và ổn định thì các công tác kiểm tra, kiểm định thiết bị điện định kỳ là việc làm hết sức quan trọng giúp giảm thiểu các rủi ro, sự cố và đảm bảo an toàn tiết kiệm điện.

Tại Hội nghị, ông Trần Hữu Thiêm - Trưởng phòng Quản lý điện và đập - đã phổ biến các nội dung của Thông tư số 33/2015/TT-BCT ngày 27/10/2015 của Bộ Công Thương về quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện và một số văn bản yêu cầu bắt buộc của Bộ Công Thương trong công tác kiểm định thiết bị dụng cụ điện.

Trong khuôn khổ hội nghị, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công Thương trực thuộc  Sở Công Thương cũng tiến hành phổ biến một số quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và một số giải pháp áp dụng trong các doanh nghiệp để sử dụng điện tiết kiệm.

Thông qua Hội nghị sẽ giúp cho các đơn vị, các cơ sở sử dụng năng lượng nắm vững được các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị điện, dụng cụ điện qua đó sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn trong sản xuất, kinh doanh./.

Đình Chí

Admin

Gửi mail

Tin liên quan