Vinapaco:Quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất công nghiệp và sản xuất lâm nghiệp năm 2019

Ngày đăng: 04/04/2019 08:50
Lượt xem : 181

Ngày 22/01/2019 tại khu vực sản xuất Bãi Bằng, Phú Thọ, Tổng Công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018thị trường các sản phẩm giấy nói chung và giấy in-viết nói riêng có nhiều thuận lợi trong 9 tháng đầu năm, các sản phẩm giấy của Vinapaco tiêu thụ khá tốt, tồn kho giảm mạnh so cùng kỳ. Tuy nhiên, trong 3 tháng cuối năm có xu hướng giảm. Ngoài ra, do thực hiện Hiệp định thương mại tự do, thuế nhập khẩu hàng loạt các mặt hàng giảm trong đó có sản phẩm giấy. Hiện nay, đa số thuế nhập khẩu các phẩm giấy từ các nước ASEAN, Trung Quốc đã là 0% làm cho thị trường giấy trong nước cũng như trong khu vực cạnh tranh khá gay gắt.

Vinapaco đã khắc phục được những tồn tại hạn chế của dây chuyền, làm tốt công tác bảo dưỡng phòng ngừa, giảm thời gian dừng máy do sự cố, nâng cao hiệu quả sản xuất. Đối diện với những khó khăn do phải cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Vinapaco đã áp dụng nhiều giải pháp, linh động điều chỉnh giá bán hàng phù hợp, đẩy mạnh đầu ra cho các sản phẩm. Ngoài ra công tác tiết giảm chi phí cũng được Vinapaco tích cực triển khai tại các đơn vị trực thuộc.

Với nhiều nỗ lực, năm 2018 Vinapaco đạt doanh thu hơn 2.599 tỷ đồng, bằng 119% KH năm, lợi nhuận: đạt 70 tỷ đồng, bằng 117% KH năm, bằng 55% cùng kỳ (thấp do năm 2017, Vinapaco có hoàn nhập khoản trích dự phòng của Công ty CP tập đoàn Tân Mai). Cụ thể đã sản xuất được hơn 120.059 nghìn tấn giấy các loại; tiêu thụ được hơn 113.153 nghìn tấn (giấy các loại); khai thác gỗ nguyên liệu đạt 160.031 m3, bằng 95%  KH năm, bằng 109% cùng kỳ; trồng mới hơn 2.308 ha rừng nguyên liệu…

          Thực hiện đề án tái cơ cấu Vinapaco giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn 2025-2030. Trong năm 2018, Vinapaco đã triển khai xây dựng các phương án, trong đó có giải pháp sắp xếp, sáp nhập lại các đơn vị lâm nghiệp. Sau khi được Bộ Công Thương phê duyệt, Vinapaco sẽ thành lập các Ban giúp việc và triển khai thực hiện theo đúng nội dung của đề án.

Năm 2019, Vinapaco xác định sẽ tiếp tục phải đối diện với vô vàn khó khăn thách thức, đồng chí Nguyễn Việt Đức- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giấy Việt Nam cho biết với quyết tâm đoàn kết, phát huy nội lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, Vinapaco thống nhất triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh theo các mục tiêu: Tập trung đầu tư phục vụ ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt công tác tiết giảm chi phí, giảm giá thành, sức cạnh tranh của sản phẩm…

Chia sẻ với khó khăn của Vinapaco trong năm 2018, tại Hội nghị Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao nỗ lực vượt khó của cả tập thể nhất là Ban lãnh đạo Vinapaco, đồng thời Thứ trưởng cũng khẳng định Vinapaco phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương nhằm xử lý dứt điểm Dự án nhà máy bột giấy Phương Nam sau đó triển khai tiếp công tác cổ phần hóa Vinapaco.

http://vinapaco.com.vn/upload/user/ngocnm/YEAR%202019/THANG%2001/So%20ket%20SXKD/img_6664-fileminimizer-.jpg

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại Hội nghị

Nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng, đồng chí Hoàng Quốc Lâm - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công Giấy Việt Nam thay mặt toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Vinapaco khẳng định sẽ quyết liệt trong việc triển khai sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương trong công tác cổ phần hóa và tái cơ cấu, thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác điều hành và quản lý sản xuất kinh doanh, tập thể cán bộ công nhân viên của Tổng công ty chủ động, sáng tạo, đoàn kết phát huy trí tuệ, quyết tâm hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch đã đặt ra, đảm bảo việc làm và nâng cao đáng kể thu nhập cho người lao động, duy trì tốt công tác văn hóa an sinh xã hội, tình hình an ninh chính trị được giữ vững…

Theo Vinapaco

Admin

Gửi mail

Tin liên quan