Ngày Quyền Người tiêu dùng Việt Nam 2019

Ngày đăng: 15/03/2019 04:31
Lượt xem : 600

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của cấp uỷ đảng, chính quyền, của cán bộ đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị và toàn xã hội. Ngày 15/3/2019, tại Trường Đại học Hùng Vương, Sở Công Thương Phú Thọ phối hợp với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Phú Thọ tổ chức Mitting - Hội thảo hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15 tháng 3. Ngày Quyền Người tiêu dùng Việt Nam 2019 với chủ đề“Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”.

Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Đảng uỷ khối doanh nghiệp, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Phú Thọ và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc tại Lễ Mitting - Hội thảo

Phát biểu khai mạc Lễ Mitting - Hội thảo, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Công Thương khẳng định công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng có vị trí, vai trò quan trọng đối với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước. Trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ là trách nhiệm của nhà nước mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe ông Vũ Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Phú Thọ trình bày một số nội dung chính của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định pháp luật liên quan.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo về một số kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của UBMTTQVN tỉnh; các tham luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm, chính sách bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng, chính sách bảo vệ người tiêu dùng tại một số công ty…

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân; giữ ổn định và tạo động lực phát triển cho nền kinh tế đất nước./.

Nguyễn Thái

Admin

Gửi mail

Tin liên quan