Kiên quyết bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 27/01/2019 05:14
Lượt xem : 571

PhuthoPortal - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi kiểm tra công tác bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ngày 25/1. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế tại Siêu thị VinMart Việt Trì

Tại thành phố Việt Trì, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các thành viên trong đoàn công tác đã tới kiểm tra hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu của Siêu thị VinMart Việt Trì, Siêu thị Coopmark Việt Trì. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở đều đã chuẩn bị nguồn hàng hóa, thực phẩm phục vụ thị trường Tết dồi dào. Tính đến thời điểm này, giá cả ở các siêu thị kiểm tra tương đối ổn định, các sản phẩm được niêm yết giá công khai, rõ ràng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao công tác bình ổn giá của các doanh nghiệp. Đồng chí yêu cầu Siêu thị VinMart Việt Trì và Siêu thị Coopmark Việt Trì thực hiện nghiêm việc dán tem cho các sản phẩm hàng hóa, tránh đưa các hàng hóa kém chất lượng vào tiêu thụ để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính.

Tại huyện Phù Ninh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên đoàn công tác đã tới kiểm tra tại trang trại chăn nuôi lợn  của gia đình ông Hà Kế Tài ở khu 9, xã Tử Đà và Hợp tác xã gà Bình Bộ. Hiện trang trại chăn nuôi lợn đang chuẩn bị xuất bán ra thị trường trong dịp tết khoảng 400 con lợn thịt, ước khoảng 23 tấn thịt. Hợp tác xã gà Bình Bộ đang nuôi khoảng 20.000 con gà và chuẩn bị xuất bán hơn 10.000 con gà ra thị trường. Theo chủ trang trại và giám đốc hợp tác xã, giá cả ở đây sẽ không có sự biến động và đảm bảo đủ sản phẩm cung ứng cho thị trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các cơ sở chăn nuôi cần quan tâm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm để ký kết được các hợp đồng tiêu thụ với các trung tâm mua bán lớn. Trong qua trình sản xuất cần tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí yêu cầu, các cơ quan chức năng quan tâm giúp đỡ các hộ sản xuất lớn trong việc đăng ký chất lượng sản phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế tại trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông Hà Kế Tài ở khu 9, xã Tử Đà

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận những nỗ lực của các ngành chức năng, các doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã trong công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường phục vụ Tết Nguyên đán, trong đó việc phát triển mạng lưới bán lẻ đã đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thông tin đầy đủ, kịp thời về giá cả thị trường nhất là các mặt hàng thiết yếu đến người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Chủ động thông tin phối hợp, kiểm soát, theo dõi sát diễn biến thị trường, về cung cầu hàng hóa, tình hình giá cả thị trường. Có kế hoạch cụ thể dự báo về việc thực hiện giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; định hướng cho các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân như: Thịt gia súc, thịt gia cầm, gạo nếp, dầu ăn, đường, gia vị, bánh kẹo, mứt, rượu bia, nước giải khát các loại…

Các siêu thị cần thực hiện nghiêm việc dán tem cho các sản phẩm hàng hóa, không bán hàng hóa kém chất lượng. Đối với các mặt hàng nhập khẩu phải truy xuất được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Từ nay đến Tết Nguyên đán, các ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Trong đó, chú trọng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng các mặt hàng; tăng cường quản lý nguồn nhập đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu: Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về nhãn mác, niêm yết giá cả hàng hóa; theo dõi, nắm sát diễn biến thị trường, tập trung kiểm tra những mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao, kịp thời đối phó với những hiện tượng bất thường có thể nảy sinh, nhất là tình hình buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong dịp Tết. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán và sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến nông sản và chăn nuôi, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, cơ sở kinh doanh rau, quả, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Theo Liên Linh_phutho.gov.vn

Admin

Gửi mail

Tin liên quan