Kiểm tra thị trường các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 23/01/2019 07:58
Lượt xem : 298

PhuthoPortal - Ngày 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành bình ổn thị trường gồm: Sở Công thương - Sở Tài Chính - Sở Nông nhiệp và Phát triển nông thôn - Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc dự trữ hàng hóa, bình ổn giá thị trường đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh.

Đoàn kiểm tra tại hệ thống siêu thị VinMart+ trên địa bàn thành phố Việt Trì

Đoàn đã đến kiểm tra việc dự trữ hàng hóa, bình ổn giá tại hệ thống siêu thị VinMart+, BigC trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Đối với chuỗi các cơ sở kinh doanh siêu thị VinMart+ trên địa bàn thành phố Việt Trì, ông Vũ Văn Tuyên - Quản lý chuỗi siêu thị cho biết: Đến thời điểm này, 90% các mặt hàng thiết yếu mà đơn vị đăng ký với các nhà cung cấp nhằm phục vụ người dân mua sắm Tết đã được dự trữ, bày bán trên hệ thống chuỗi siêu thị của đơn vị. Đơn vị cũng đã làm việc với các nhà cung cấp đảm bảo không nâng giá bán so với những ngày thường để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Tại Siêu thị BigC, ngoài các mặt hàng được bày bán hằng ngày, siêu thị đã bổ sung, giới thiệu thêm với người tiêu dùng các mẫu quà Tết được bao gói sẵn với các sản phẩm truyền thống như: Mứt Tết, thực phẩm đóng gói, trà, rượu,… và cung cấp thêm các mặt hàng là đặc sản của các vùng miền trong cả nước với giá ưu đãi nhằm thu hút người tiêu dùng. Đơn vị cũng cam kết đảm bảo bình ổn, không tăng giá.

Trước đó, đoàn đã kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm gia súc, gia cầm tại trang trại nuôi gà đồi Phong Châu của hộ gia đình ông Nguyễn Quang Dũng; trang trại chăn nuôi lợn của hộ gia đình ông Bùi Xuân Mỹ ở khu 1 thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh.

Trang trại nuôi gà của hộ ông Nguyễn Quang Dũng có diện tích trên 3ha, hiện nuôi trên 10.000 con gà có chất lượng, đảm bảo không dịch bệnh, giá cả hợp lý. Trang trại nuôi lợn của hộ ông Bùi Xuân Mỹ hiện đang có trên 1000 con lợn khỏe mạnh, đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh, buôn bán đảm bảo các sản phẩm được cung ứng ra thị trường là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không dịch bệnh. Các cơ sở thực hiện nghiêm việc bình ổn thị trường, không tăng giá.

Để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn tỉnh đều được mua các sản phẩm an toàn, chất lượng với giá cả phù hợp, thời gian tới, Sở Công thương sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chương trình bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại tất cả các huyện, thành, thị nhằm chủ động kiểm soát, điều tiết giá các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết; đề nghị các doanh nghiệp tạo nguồn hàng dự trữ, phân phối hàng trên thị trường với giá ổn định.

Theo Vũ Tuân - phutho.gov.vn

Admin

Gửi mail

Tin liên quan