Công ty Cổ phần hóa chất Việt Trì: Phát triển xanh gắn với chăm lo đời sống cho người lao động và công tác an sinh xã hội

Ngày đăng: 09/01/2018 02:37
Lượt xem : 288

Trong những năm gần đây, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì đã không ngừng đổi mới công nghệ, mở rộng thị trường tiêu thụ, cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm từng bước khẳng định vị trí là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hóa chất cơ bản hàng đầu Việt Nam. Có được những thành công đó, ngoài việc tạo uy tín bằng chất lượng sản phẩm và phương thức phục vụ. Công ty còn đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống cho người lao động và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

            Xác định công tác bảo vệ môi trường vừa là trách nhiệm xã hội vừa là nghĩa vụ. Công ty đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh hóa màng lọc thẩm thấu ngược (RO), công nghệ được chuyển giao từ Phần Lan.Với công nghệ này, toàn bộ nước thải của công ty được xử lý đạt tiêu chuẩn và tái sử dụng để tiếp tục phục vụ cho sản xuất mà không thải ra môi trường. Hơn nữa, trong những năm gần đây, Công ty đã đầu tư trồng bổ sung nhiều cây xanh, cây cảnh, vườn hoa, thảm cỏ và đài phun nước nhằm tạo nên cảnh quan của công ty luôn xanh tươi, dịu mát và đẹp mắt tạo cảm giác thoải mái cho CBCNV, người lao động mỗi khi đến công ty làm việc.

Cảnh quan môi trường Công ty Cổ phần hóa chất Việt Trì

            Với phương châm con người là vốn quý, yếu tố quyết định cho sự phát triển, Công ty luôn có những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho CBCNV. Thu nhập của người lao động được đảm bảo tăng, năm sau cao hơn năm trước và đạt trung bình trên 10 triệu đồng/người/tháng. Công ty có nhà ăn tập thể thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm; các bữa ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, công nhân được uống sữa tươi tại nơi làm việc. Để động viên, giúp cho người lao động yên tâm công tác, sau mỗi giờ làm việc, Công ty xây dựng nhà luyện tập thi đấu cầu lông để tạo sân chơi bổ ích cho CBCNV. Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức thường xuyên  nhằm củng cố tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau trong tập thể, tạo không khí vui tươi, sôi nổi góp phần nâng cao tinh thần làm việc cho người lao động.

Không những vậy, hàng năm Công ty còn trích quỹ phúc lợi khen thưởng cho con em cán bộ công nhân đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp; tặng quà tết thiếu nhi và tết Trung thu cho các cháu…

Không chỉ quan tâm đầu tư nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và đảm bảo đời sống cho người lao động; Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì còn là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu phong trào làm công tác xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, công ty đều dành một phần kết quả sản xuất, kinh doanh cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn như: phụng dưỡng suốt đời 03 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình thương, ủng hộ đồng bào lũ lụt và các hoạt động xã hội giáo dục, tài trợ xây dựng nhà đa năng, trao tặng các thiết bị tin học cho 04 trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

Ông Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hóa chất Việt Trì (bên phải) hộ quỹ vì người nghèo tỉnh Phú Thọ

 

Công ty Cổ phần hóa chất Việt Trì

Admin

Gửi mail

Tin liên quan