Tổ chức thành công Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ IV năm 2017

Ngày đăng: 09/01/2018 09:30
Lượt xem : 170

Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ IV năm 2017 được Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức tại Việt Trì, Phú Thọ ngày 6/10/2017. Hội nghị được tổ chức thành công tốt đẹp. Chủ đề của Hội nghị là “Ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố Hợp tác – Hội Nhập – Phát triển”.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Trần Quốc Khánh – Thứ Trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Tập đoàn trực thuộc Bộ Công Thương; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND và Sở Công thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị, các hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh Phú Thọ.

Báo cáo tại Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2016 và 9 tháng năm 2017. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý của ngành Công Thương, đưa ra các giải pháp chủ yếu nhằm phát triển công nghiệp và thương mại của địa phương theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong hoạt động ngành Công Thương của các tỉnh, thành phố trong khu vực. Đồng thời Thứ trưởng cũng đề nghị, các địa phương, đặc biệt là các Sở Công thương tiếp tục triển khai các văn bản của Trung ương trong hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Rà soát, điều chỉnh các quy hoạch đã được phê duyệt; tích cực tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm của ngành. Triển khai tốt công tác quản lý thị trường, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Thực hiện tốt hoạt động xúc tiến thương mại hợp tác với các địa phương trong khu vực và trong nước.

Kết thúc hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Cờ đăng cai tổ chức Hội nghị ngành Công thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ V - năm 2018 cho tỉnh Nghệ An.

Trước đó, ngày 05 tháng 10 năm 2017, Cục Công Thương địa phương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XII. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017; bàn nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành kế hoạch năm 2017.

Song song với các hội nghị đã diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2017 nhằm trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nhằm quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, mở rộng thị trường tiêu thụ, cải thiện đời sống cho người lao động, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong khu vực gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại; đẩy mạnh giao thương giữa các địa phương trong vùng.

Thành công của Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ IV năm 2017; Hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2017 đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ công chức viên chức ngành Công Thương Phú Thọ, sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Bộ Công Thương, trực tiếp là Cục Công Thương địa phương; sự phối kết hợp của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, cơ quan Báo, Đài trung ương, địa phương. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công của 28 tỉnh, thành và một số tỉnh khu vực trung Nam Bộ cùng hơn 400 doanh nghiệp trong nước./.


BBT

Admin

Gửi mail

Tin liên quan