Công ty Điện lực Phú Thọ: Nỗ lực cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

Ngày đăng: 14/12/2017 16:06
Lượt xem : 555

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất cũng như trong sinh hoạt của nhân dân tăng cao. Theo số liệu thống kê, trong tháng 5 và những ngày đầu tháng 6/2016 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, nắng nóng gay gắt đã làm lượng điện năng tiêu thụ tăng 21,78% và còn xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quang Lâm – Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cao điểm mùa hè, cũng như đảm bảo cung ứng điện vào các dịp bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử  đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cũng như cho các kỳ thi Tốt nghiệp THPT, thi Cao đẳng, Đại học năm 2016; ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Phú Thọ đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm cấp điện an toàn, ổn định. Theo đó, tính đến hết tháng 5/2016, Công ty đã đầu tư xây dựng mới 93 TBA với tổng dung lượng 22.130kVA để chống quá tải cho lưới điện năm 2016; đồng thời cải tạo lưới điện hạ thế, thay thế 71.330m dây hạ thế cũ bằng cáp vặn xoắn, kéo thêm cáp xuất tuyến để tách lộ san tải, đồng thời nâng công suất 15 TBA quá tải, hoán đổi công suất 40 trạm  non – quá tải… góp phần nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện”.

Cho tới thời điểm này, về cơ bản các công trình chống quá tải mùa nắng nóng đã được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo cung cấp điện tin cậy, an toàn. Tuy nhiên theo dự báo, sản lượng điện tiêu thụ trong mùa hè năm nay sẽ tăng đột biến so với các thời điểm khác trong năm. Chính vì vậy, để tránh xảy ra tình trạng gián đoạn cung cấp điện tại một số địa điểm, Công ty Điện lực Phú Thọ khuyến cáo khách hàng nên sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt bớt những thiết bị điện không cần thiết; để điều hòa ở nhiệt độ từ 25-28 độ C; hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm; đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư; không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

                                                                                      Tạ Hồng Nhung  – PC Phú Thọ

Admin

Gửi mail

Tin liên quan