“Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020

Ngày đăng: 19/08/2021 01:41
Lượt xem : 121

Từ năm 2004 đến nay, Chương trình “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” được Bộ Công Thương thực hiện hàng năm và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước. Đây cũng là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam giới thiệu và quảng bá tới các đối tác nước ngoài.

“Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 được Bộ Công Thương ban hành theo Quyết định số 1974/QĐ-BCT ngày 18/8/2021. Trên cơ sở đề xuất của 60 cơ quan, tổ chức xét chọn (bao gồm các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố), Bộ Công Thương đã xét chọn được 315 doanh nghiệp (tương đương với 323 lượt doanh nghiệp theo 26 ngành hàng).

Trong số các doanh nghiệp trên, tỉnh Phú Thọ vinh dự có 04 doanh nghiệp được công nhận “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020, gồm: Công ty TNHH Hanyang Digitech Vina (Địa chỉ: Lô CN-06, Khu công nghiệp Phú Hà, xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) với ngành hàng Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; Công ty TNHH JNTC Vina (Địa chỉ: Lô B8, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) với ngành hàng Điện thoại các loại và linh kiện; Công ty TNHH Chè SSOE Phú Thọ (Địa chỉ: Xóm Đép, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) với ngành hàng Chè các loại;  Công ty Cổ phần Toàn cầu xanh Vina (Địa chỉ: Cụm công nghiệp Hợp Hải, xã Phùng Nguyên, xuyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) với ngành hàng Sản phẩm chất dẻo.

Việc Bộ Công Thương công bố “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong nỗ lực tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay khi dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Phú Thọ vươn mình ra thế giới./.

Chi tiết “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 xem tại đây!

Admin

Gửi mail

Tin liên quan