Gần 22.000 lượt cán bộ, đảng viên được trực tiếp nghe lãnh đạo trung ương truyền đạt nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 14/06/2021 07:31
Lượt xem : 261

Tiếp tục khẳng định hiệu quả rõ nét việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành khi Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 và Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII - chuyên đề năm 2021 đã được tỉnh Phú Thọ tổ chức bằng hình thức trực tuyến 4 cấp từ trung ương đến cấp xã. Với 310 điểm cầu được kết nối thông suốt, gần 22.000 lượt cán bộ, đảng viên tham dự nghiêm túc, trách nhiệm tiếp thu nội dung của hội nghị sẽ góp phần thực hiện thành công Chỉ thị 05 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập

Trực tiếp đưa thông tin đến cơ sở

Với địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi đồi núi, sông, suối, việc đi lại của người dân huyện miền núi Yên Lập những ngày mưa này rất khó khăn. Trước kia, các hội nghị của huyện thường phải hạn chế số lượng đại biểu tham dự, cũng vì thế các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước chậm đến với người dân hơn. Từ khi triển khai hệ thống hội nghị trực tuyến đến các xã trên địa bàn, khó khăn này đã được khắc phục hoàn toàn.

Ông Đỗ Quốc Dân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Lập cho biết: Cán bộ, đảng viên trong huyện rất phấn khởi vì ngày càng nhiều hội nghị được tổ chức trực tuyến 3 cấp, 4 cấp, để mọi đảng viên ở vùng sâu, vùng xa có thể trực tiếp nghe, tiếp thu các nội dung quan trọng của tỉnh và đất nước. Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị lần này, toàn huyện Yên Lập có 1 điểm cầu trung tâm huyện và 17 điểm cầu ở các xã. Hệ thống đường truyền, các thiết bị đều được chạy thử, nhờ đó hệ thống được kết nối thông suốt, đảm bảo việc truyền tải âm thanh, hình ảnh của hội nghị đạt chất lượng cao.

Đảng viên Sa Thị Huyền Trang nghiêm túc lắng nghe nội dung hội nghị

Nghiêm túc lắng nghe, ghi chép những điểm nổi bật trong kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của cả nước trong 5 năm qua, đảng viên Sa Thị Huyền Trang - Đảng bộ xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập chia sẻ: Trực tiếp nghe các báo cáo, tham luận tại hội nghị, tôi biết được nhiều điển hình trong học tập và làm theo Bác trên cả nước để tham khảo, học tập. Không chỉ riêng tôi, hội nghị trực tuyến đã giúp hơn 95% đảng viên trong tổng số 265 đảng viên của Đảng bộ, trong đó đa số là đảng viên người dân tộc thiểu số được tham dự, tiếp cận với thông tin từ trung ương, nhìn ra các địa phương khác để nâng cao nhận thức, hiểu biết của bản thân.

Ông Hoàng Đức Thọ phấn khởi vì được trực tiếp nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu

Có mặt từ rất sớm và nghiêm túc theo dõi các nội dung được triển khai tại hội nghị, ông Hoàng Đức Thọ - Bí thư Chi bộ khu Cọ Sơn 1 thuộc Đảng bộ xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn chia sẻ: Tôi rất xúc động khi được trực tiếp lắng nghe bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Từ những lời khái quát, phân tích sâu sắc và lời kêu gọi của Tổng Bí thư, tôi hiểu rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phân biệt tuổi tác, địa vị, mà là quá trình liên tục không ngừng nghỉ trong mọi hoạt động của bản thân. Trong thời gian tới, Chi bộ sẽ tiếp tục quán triệt, lãnh chỉ đạo, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của các đồng chí đảng viên trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường…

Ông Hà Văn Việt - Bí thư Đảng ủy xã Thu Ngạc cho biết: “Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên tại điểm cầu xã Thu Ngạc hội nghị diễn ra rất thành công, tín hiệu về hình ảnh, âm thanh rất rõ ràng. Các đại biểu được triệu tập dự hội nghị đều nghiêm túc theo dõi, tiếp thu các nội dung hội nghị”.

Điểm cầu Trung tâm hội nghị huyện Tân Sơn

Như vậy, kết thúc 1 ngày làm việc với 2 hội nghị có ý nghĩa quan trọng, cán bộ và đảng viên toàn tỉnh đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc lắng nghe, ghi chép đầy đủ nội dung chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao và báo cáo viên Trung ương truyền tải. Hội nghị trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của Chỉ thị 05.

An toàn chống dịch, tiết kiệm chi phí

Diễn ra trong thời điểm cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 đang cam go, hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII - chuyên đề năm 2021 được tổ chức đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh.

Sở Công Thương thực hiện nghiêm quy tắc 5K trong quá trình tham dự hội nghị

Tại Sở Công Thương, 79 đảng viên thuộc 5 chi bộ tham gia đầy đủ theo đúng tinh thần “vừa học tập, vừa đảm bảo chống dịch”. Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở khẳng định: “Việc tổ chức hội nghị bằng hình thức trực tuyến trên địa bàn tỉnh vừa mở rộng được đối tượng, vừa tiết kiệm thời gian, kinh phí và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Để hội nghị đạt hiệu quả cao, Sở Công Thương đã lên phương án phòng chống dịch như yêu cầu đảng viên đo thân nhiệt, khai báo y tế, thực hiện 5K trong suốt quá trình tham dự hội nghi. Sở cũng đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị trang thiết bị, cử cán bộ phụ trách kỹ thuật phục vụ hội nghị.

Các đại biểu đến dự hội nghị tại Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đều được kiểm tra thân nhiệt nhằm phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm hạn chế tập trung đông người, không để xuất hiện dịch bệnh trong doanh nghiệp, Đảng bộ Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao lựa chọn 44 đảng viên ưu tú đại diện cho trên 750 đảng viên trong toàn Đảng bộ dự hội nghị.

Ông Hoàng Viết Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty cho biết: Chúng tôi yêu cầu các đảng viên đến dự hội nghị đều phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện ngồi giãn cách theo đúng quy định. Ngay sau khi được tiếp thu những nội dung của hội nghị, Đảng ủy sẽ có văn bản chỉ đạo yêu cầu từng đảng viên tự trau dồi, nghiên cứu thêm các nội dung theo chuyên đề đã được học tập, từ đó trở thành những người tiên phong gương mẫu trong sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển sản xuất vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hội nghị tại điểm cầu huyện Đoan Hùng

Khẳng định ý nghĩa của hệ thống hội nghị trực tuyến, Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy Đoan Hùng Lê Trung Kiên cho biết: “Chi phí lắp đặt hệ thống hội nghị trực tuyến không quá lớn nhưng lợi ích mang lại rất rõ nét. Không chỉ tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian triển khai các chỉ thị, nghị quyết mà còn giúp cán bộ, đảng viên cấp xã, khu dân cư được tham dự họp nên nhận thức từng bước được nâng cao, góp phần tạo sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành. Điển hình là hội nghị lần này, tại điểm cầu huyện Đoan Hùng cùng 22 điểm cầu các xã, thị trấn có 98% cán bộ, đảng viên tham dự, tạo được sức lan tỏa rất lớn trong toàn Đảng bộ huyện.

Với sự quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, sự cố gắng, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị liên quan, Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05; triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 và Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII - chuyên đề năm 2021 đã được tổ chức hiệu quả, an toàn, với quy mô điểm cầu và số lượng đảng viên tham dự đông đảo.

Với hình thức tổ chức trực tuyến ở 4 cấp, hội nghị đã tạo điều kiện cho các cán bộ, đảng viên được nghe trực tiếp thông tin từ lãnh đạo cấp cao của Trung ương truyền đạt, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh; tiết kiệm đáng kể thời gian, kinh phí. Từ đó khẳng định rõ vai trò quan trọng của hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử trong sự phát của tỉnh.

Nhóm PV Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ

Admin

Gửi mail

Tin liên quan