Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm ngành Công Thương

Ngày đăng: 13/12/2017 10:30
Lượt xem : 966

Ngày 30/11/2015, Sở Công Thương Phú Thọ đã tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm ngành Công Thương. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị, các đội Quản lý thị trường;  Phòng kinh tế – hạ tầng các huyện, thành, thị cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.

Những năm gần đây, công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch, truyền nhiễm từ thực phẩm ngày càng được mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội quan tâm. Sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan quản lý, của các ngành chức năng và ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đã khiến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trở lên hiệu quả một cách rõ rệt.

Đặc biệt trong thời gian qua, Chính phủ cũng như các Bộ ngành đã quan tâm, phối hợp chỉ đạo một cách toàn diện trong việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm; từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý trong lĩnh vực An toàn thực phẩm. Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành đã ban hành hàng loạt văn bản Quy phạm pháp luật nhằm từng bước thắt chặt vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP; Nghị định 178/2013/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn của các Bộ, ngành…

Đ/c: Nguyễn Quốc Trụ – PGĐ Sở Công Thương Phú Thọ phát biểu khai mạc Hội nghị

Để cụ thể hoá trong việc quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Liên Bộ Công Thương – Bộ y tế – Bộ NN và PTNT đã phối hợp ban hành Thông tư liên tịch số 13/2014 Hướng dẫn việc phối hợp, phân công trong quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 34/2014 hướng dẫn việc ghi nhãn hàng hoá đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 58/TT-BCT ngày 22/12/2014 quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương…và nhiều văn bản hướng dẫn khác liên quan đến An toàn vệ sinh thực phẩm với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng và cho người tiêu dùng.

Qua hội nghị này, các doanh nghiệp sẽ có chương trình cụ thể hơn để triển khai tại đơn vị mình về công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đưa nội dung này trở thành chiến lược phát triển của doanh nghiệp mình, khẳng định uy tín thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ ngày một bền vững.

Admin

Gửi mail

Tin liên quan