Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải làm việc tại huyện Đoan Hùng

Ngày đăng: 21/02/2021 08:24
Lượt xem : 16

img5112-1613749469
Chiều 19/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với huyện Đoan Hùng về phát triển cụm công nghiệp Sóc Đăng và phát triển cây bưởi.
Đến thăm Công ty TNHH Công nghiệp Hài Mỹ, thuộc cụm công nghiệp Sóc Đăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực sản xuất kinh doanh của công ty trong tình hình xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid - 19 trên toàn thế giới. Năm 2020, công ty phải dừng hoạt động khoảng 1 tháng; sau đó hoạt động trở lại, tuy nhiên công suất hoạt động chỉ đạt hơn 60%. Trước tình hình đó, công ty đã nỗ lực tìm kiếm các hợp đồng mới, tạo việc làm ổn định cho trên 3.100 lao động, đảm bảo mức lương khoảng hơn 6 triệu đồng/người/tháng và các chế độ khác cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Đầu năm 2021, công ty đã tìm kiếm được đơn hàng mới, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh đến hết tháng 4. Đồng thời đồng chí cũng lưu ý công ty là nơi tập trung đông người nên cần tập trung chỉ đạo công tác phòng dịch; đảm bảo an toàn sản xuất để góp phần phát triển kinh tế của địa phương.
img5166-1613749502
Kiểm tra tình hình phát triển cây bưởi ở Đoan Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm một số vườn bưởi tại xã Bằng Doãn. Đây là địa phương có khả năng xây dựng vùng trồng bưởi tập trung theo hướng hàng hóa với tổng diện tích khoảng hơn 1.000ha.
bo4-1613749560
Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp Nhật Bản đã đến tìm hiểu cơ hội hợp tác xuất khẩu đối với cây bưởi trên địa bàn tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để nâng cao giá trị kinh tế của cây bưởi. Để đạt được mục tiêu xuất khẩu bưởi sang thị trường Nhật Bản, Đoan Hùng cần chú ý xây dựng vùng trồng tập trung theo hướng hàng hóa, chú trọng phát triển cây bưởi đặc sản; xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất như thủy lợi, giao thông…
Hướng tới mục tiêu xuất khẩu bưởi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đề nghị: Huyện Đoan Hùng cần đánh giá lại kết quả phát triển cây bưởi trong những năm qua; đúc rút kinh nghiệm để có sự chỉ đạo phù hợp với thực tiễn; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của tỉnh; tận dụng mọi nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn để đầu tư phát triển hạ tầng, xây dựng mã số vùng trồng để thuận tiện cho truy xuất nguồn gốc xuất xứ; tiếp tục rà soát, định hướng và quy hoạch; lập dự án vùng trồng bưởi tập trung; chỉ đạo tổ chức lại sản xuất có hiệu quả; nâng cao chất lượng sản phẩm bưởi; đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, nhất là khi đặt mục tiêu xuất khẩu; tổ chức tốt xúc tiến thương mại; quản lý giống; phát triển các HTX, doanh nghiệp trong lĩnh vực trồng và kinh doanh bưởi; xây dựng các chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và người trồng; chủ động làm việc với Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Ngoại giao để tìm hiểu và hoàn thiện các quy trình xuất khẩu bưởi sang Nhật Bản; chọn vùng trọng điểm để đầu tư làm điểm; tập trung quản lý về giống, vật tư, thị trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sản xuất bưởi theo hướng hữu cơ….

Theo Quân Lâm - Baophutho.vn

Admin

Gửi mail

Tin liên quan