Khai trương cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam

Ngày đăng: 28/12/2020 09:41
Lượt xem : 347

Ngày 23/12/2020, Lễ khai trương cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam (Viet Nam Free Trade Agreement Portal - FTAP) đã được tổ chức thành công tại Hà Nội.

FTAP sẽ cung cấp công cụ tra cứu trực tuyến thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp và các đối tượng quan tâm đối với cam kết của các FTA mà Việt Nam tham gia, trước mắt là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), tập trung vào các cam kết về thuế, quy tắc xuất xứ, dịch vụ và đầu tư, cũng như các thông tin khác như tình hình thị trường, các quy định về xuất nhập khẩu, phát triển bền vững ... Công cụ tra cứu được thiết kế cho FTAP cho phép bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào quan tâm đến các cam kết FTA có thể ngồi một chỗ được tiếp cận và hướng dẫn trực tuyến một cách chi tiết, rõ ràng và đơn giản nhất có thể, thay vì phải tự tìm tòi hoặc liên hệ nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau để có được thông tin mình cần. Việc này sẽ giảm thiếu tối đa thời gian, chi phí, giúp cho các doanh nghiệp tận dụng được một cách hiệu quả nhất các cơ hội mang về từ các FTA mà Việt Nam đang tham gia.

Nhằm giúp các cơ quan QLNN, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh dễ dàng tìm hiểu, tra cứu thông tin liên quan đến các FTA , Sở Công thương kính gửi đường dẫn đến cổng thông tin điện tử Hiệp định thương mại tự do Việt Nam https://fta.moit.gov.vn/ 

Chi tiết Thông báo của Sở Công thương tại đây!

Admin

Gửi mail

Tin liên quan