Tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2020”

Ngày đăng: 04/12/2020 03:05
Lượt xem : 191

         Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” là một hoạt động diễn ra hàng năm của tỉnh Phú Thọ do Công ty Điện lực Phú Thọ phát động. Đây là một hoạt động tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về việc nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Giám đốc Sở Công thương và lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ trao Giấy chứng nhận và khen thưởng cho các gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” năm 2020

          Trong bối cảnh đầy biến động của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế cũng như thu nhập của người dân, Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” diễn ra từ tháng 06/2020 đến tháng 10/2020 đã nhận được sự quan tâm từ người dân toàn tỉnh với hơn 12 nghìn hộ gia đình đăng ký tham gia và sự phối hợp, ủng hộ của các cấp, các ngành địa phương. Trong khuôn khổ chương trình, Công ty điện lực Phú Thọ đã phối hợp với Sở Công thương, Trung tâm khuyến công và tư vấn và phát triển Công thương, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ, Báo Phú Thọ điện tử tổ chức tuyên truyền các kiến thức, phương pháp sử dụng điện nói riêng và sử dụng năng lượng nói chung một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, kêu gọi người dân nâng cao ý thức trong sử dụng điện, tiết kiệm cho bản thân gia đình và xã hội, bảo vệ môi trường.

          Sau 05 tháng triển khai đã có được những kết quả đáng ghi nhận: Các hộ gia đình tham gia chương trình đã góp phần tiết kiệm được trên 420.000kWh so với các tháng cùng kỳ năm 2019 và 30.000kWh so với Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019”.

          25 hộ gia đình được vinh danh “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” trong Lễ tổng kết Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” do Công ty Điện lực Phú Thọ phối hợp với Sở Công thương tổ chức ngày 03/12/2020. Tại Lễ tổng kết cũng trao giải cho 65 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”.

         Phát biểu tại Lễ tổng kết, Lãnh đạo Công ty điện lực Phú Thọ cho biết “Thành công từ chương trình Gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2020 và những năm tiếp theo sẽ tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức sang hành động của cộng đồng xã hội, từ đó góp phần giảm mức tiêu thụ điện nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho đời sống sinh hoạt của nhân dân trong điều kiện nguồn điện đang khó khăn, giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường tiến tới thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”      

          Theo thống kê của Công ty Điện lực Phú Thọ, lượng điện tiêu thụ tại các hộ gia đình chiếm khoảng trên 30% tổng lượng điện tiêu thụ trên toàn tỉnh, theo chia sẻ của các hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện” và “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” thực ra tiết kiệm điện không khó, các phương pháp và hướng dẫn mua, lắp đặt và sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm và hiệu quả được phổ biến dễ hiểu tại nhiều phương tiện đại chúng; các gia đình có thể bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhặt, dần tạo thành thói quen. Các thói quen tuy nhỏ nhưng duy trì cũng mang lại kết quả tiết kiệm điện cho cả gia đình, mỗi gia đình tuy nhỏ nhưng lại là lợi ích lớn cho toàn xã hội.

          Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” kết thúc nhưng đây là những tiếp bước quan trọng thay đổi tư duy, nhận thức và thói quen của các gia đình, lan truyền, vận động đến toàn xã hội; góp phần vào mục tiêu chung tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên Quốc gia.

Thúy Hoa

Admin

Gửi mail

Tin liên quan