Phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ an toàn lưới điện cao áp hiệu quả

Ngày đăng: 12/10/2020 07:42
Lượt xem : 31

          Ngày 9/10, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Công Thương báo cáo kết quả thực hiện 9 tháng năm 2020 và nhiệm vụ những tháng cuối năm về việc bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh và kiện toàn Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp của tỉnh (BCĐ).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp của tỉnh trong việc quản lý, bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Cùng dự hội nghị có các thành viên BCĐ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Thời gian qua, trong bối cảnh vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai Đại hội Đảng các cấp nhưng với sự nỗ lực của ngành Điện và các địa phương đã đảm bảo được lưới điện cao áp an toàn, ổn định, đóng góp vào phát triển sản xuất - kinh doanh và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí yêu cầu: Sở Công Thương hoàn thiện dự thảo và sớm ban hành quy chế hoạt động của BCĐ để từ đó phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ an toàn lưới điện cao áp hiệu quả.

Lãnh đạo huyện Lâm Thao phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, thời gian tới Ban Chỉ đạo, các ngành, địa phương đánh giá lại mức độ cũng như nguyên nhân để xử lý dứt điểm những tồn tại hạn chế và có giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn các tình huống phát sinh mới trong hành vi vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc xử lý các vụ việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp tại các huyện, thành, thị; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về các quy định pháp luật của ngành Điện, công tác an toàn điện và các biện pháp sử dụng điện an toàn trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ và sinh hoạt nhằm nâng cao ý thức bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trong nhân dân.

Lãnh đạo Truyền tải điện Tây Bắc báo cáo về hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh

Phú Thọ là tỉnh có hệ thống lưới điện với nhiều cấp điện áp khác nhau. Trong đó, hệ thống lưới điện cao áp có tổng chiều dài 3.308,24km với 7 cấp điện áp gồm: 6kV, 10kV, 22kV, 35kV, 110kV, 220kV và 500kV. Hiện nay, việc cải tạo nâng cấp lưới điện đang ngày càng được đầu tư đảm bảo cung cấp điện liên tục ổn định, an toàn nhằm đảm bảo phát triển các mục tiêu kinh tế - chính trị của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Công tác xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp được xử lý dứt điểm, kịp thời. 9 tháng năm 2020, BCĐ đã xử lý 2 vụ vi phạm an toàn lưới điện; 11 vụ nhà cửa, công trình vi phạm hành lang.

Liên Linh (Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ)

Admin

Gửi mail

Tin liên quan