Tổ chức Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy

Ngày đăng: 01/10/2020 10:56
Lượt xem : 68

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 đã được Bộ Công thương giao; trong tháng 9 năm 2020, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn và UBND huyện Thanh Thủy chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công thương tổ chức Phiên chợ hàng Việt về miền núi năm 2020. Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại huyện Thanh Sơn và huyện Thanh Thủy được tổ chức nhằm kích cầu thị trường trong nước, cung ứng bình ổn thị trường các sản phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công thương tại Văn bản số 5558/BCT-TTTN ngày 30/7/2020 của Bộ Công Thương về đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại địa phương để ứng phó với dịch Covid-19 và đặc biệt tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Đồng chí Đặng Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương, Trưởng Ban tổ chức Phiên chợ cùng lãnh đạo UBND huyện Thanh Thủy thăm quan gian hàng tại phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Thanh Thủy

(Ảnh: Trọng Hòa - Minh Cảnh - Minh Tâm)

Phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Thanh Sơn được tổ chức tại Sân Vận động xã Võ Miếu từ ngày 25-27/9; phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Thanh Thủy được tổ chức tại Sân Vận động xã Tu Vũ từ ngày 28-30/9. Mỗi phiên chợ được tổ chức 3 ngày, với quy mô 20 gian hàng của 16 Doanh nghiệp, Hợp tác xã trong và ngoài tỉnh tham gia. Sản phẩm hàng hóa bán tại phiên chợ là những sản phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân, như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, quần áo, giầy thể thao, các loại trà và đặc biệt là các đặc sản của các vùng miền: Bánh trung thu Tạ Quyết, bánh kẹo Thanh Phương, Bánh gio Bắc Kạn, bánh trưng gù Hà Giang, mật ong rừng, sản phẩm mỳ, miến, măng, nấm hương, mộc nhĩ, Tương, Bưởi đặc sản Đoan Hùng…

Các hoạt động diễn ra tại phiên chợ được thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Sản phẩm hàng hóa tại phiên chợ là những sản phẩm có chất lượng, xuất xứ tại Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường, được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết phù hợp với điều kiện kinh tế với các gia đình ở khu vực nông thôn, miền núi. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, việc tổ chức phiên chợ hàng Việt về miền núi là hết sức cần thiết và phù hợp, đảm bảo cung cấp hàng thiết yếu cho người dântrong thời kỳ dịch bệnh.

Phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy đã thu hút trên 1.200 lượt khách thăm quan và mua sắm, với doanh thu bán hàng ước đạt 1 tỷ đồng. Tại phiên chợ đã diễn ra nhiều hoạt động kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã với các nhà cung cấp, các đại lý kinh doanh hàng Việt… đây là yếu tố góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa thời gian tới.

Phiên chợ hàng Việt về miền núi là cơ hội cho các Doanh nghiệp, các Hợp tác xã, các nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh trưng bày giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, giới thiệu hình ảnh của đơn vị mình, tìm kiếm mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng góp phần thực hiện thắng lợi, có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động./.

Kim Dung

Phòng Xúc tiến thương mại

Admin

Gửi mail

Tin liên quan