Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván ép cao cấp Melamin

Ngày đăng: 12/09/2020 07:29

Thực hiện Chương trình Khuyến công Quốc gia năm 2020, ngày 09/9/2020 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công thương phối hợp với Công ty TNHH Trúc Mai Phú Thọ tổ chức giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván ép cao cấp Melamin tại xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván ép cao cấp Melamin công suất 20.000 m3/năm, dự kiến hàng năm sẽ đem lại doanh thu cho Công ty khoảng 86 tỷ đồng.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Sở Công thương, đồng chí Nguyễn Ngọc Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công thương; phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hạ Hòa; UBND xã Ấm Hạ; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Trúc Mai Phú Thọ.

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt đề án và quy trình mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván ép cao cấp Melamin của Công ty, các đại biểu đã được đi thăm quan dây chuyền sản xuất của Công ty. Qua buổi thăm quan, các đại biểu đều nhất trí, đánh giá cao mô hình sản xuất của Công ty và coi đây là mô hình điểm về sản xuất gỗ ván ép cao cấp Melamin trên địa bàn; giúp các doanh nghiệp sản xuất gỗ ván ép, các cơ sở cung cấp nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thăm quan, học tập và có thể nhân rộng mô hình ra các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu thăm quan dây chuyền sản xuất của nhà máy

Khi Công ty hoàn thiện mô hình và đi vào hoạt động ổn định sẽ mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội to lớn, tạo việc làm ổn định thường xuyên cho 30 lao động với mức thu nhập ổn định, đóng góp vào nguồn thu ngân sách của địa phương. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành sản xuất công nghiệp, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương huyện Hạ Hòa nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung./.

Phòng Khuyến công