Gắn biển công trình trạm biến áp 110kV Việt Trì 2

Ngày đăng: 23/07/2020 07:52
Lượt xem : 328

Ngày 22/7, Ban Quản lý dự án lưới điện - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức gắn biển công trình trạm biến áp (TBA) và đường 110kV Việt Trì 2. Đây là công trình chào mừng 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2020) và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình trạm biến áp 110kV Việt Trì 2

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Việt Trì.

Về phía Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ.

TBA 110kV Việt Trì 2 được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 đến nay đã hoàn thành đóng điện và đưa vào sử dụng. Trạm được thiết kế với quy mô 2 máy biến áp có công suất 63MVA, bao gồm 2 đường dây 110kV có tổng chiều dài 35m và đường dây 22kv có tổng chiều dài 10,9km. Trạm được xây dựng theo tiêu chí không người trực.

Các đại biểu thăm phòng điều khiển của Trạm biến áp 110kV Việt Trì 2

Đường dây và TBA 110kV Việt Trì 2 là công trình đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của thành phố Việt Trì. Việc đóng điện, đưa công trình vào vận hành nâng tổng số TBA 110kV trên địa bàn tỉnh lên thành 15 TBA với tổng dung lượng là 1.050MVA, kịp thời chống quá tải cho 2 TBA 110kV hiện có là Việt Trì và Bắc Việt Trì, đáp ứng nhu cầu phụ tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực thành phố Việt Trì và các khu vực lân cận.

Đồng thời  góp phần đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, tạo tiền đề  phát triển lưới điện phân phối thông minh phục vụ nhu cầu điện cho sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của khu vực thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của tỉnh góp phần đưa công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng công ty cũng mong muốn tỉnh Phú Thọ sớm đề nghị với Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung quy hoạch lưới điện của tỉnh để tiến hành xây dựng trạm biến áp 110kV Bãi Ba, huyện Thanh Ba.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Lê Minh Tuấn phát biểu tại lễ gắn biến

Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND 2 huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy phối hợp với Ban Quản lý dự án lưới điện tổ chức họp với các hộ dân để vận động, tuyên truyền người dân khẩn trương chặt tỉa cây tại các vị trí đã nhận tiền đền bù đối với dự án đường dây Sơn Tây - Phố Vàng để sớm thi công công trình, góp phần nâng cao chất lượng điện cho lưới điện của tỉnh.

 

 

theo:phutho.gov.vn

Admin

Gửi mail

Tin liên quan